Sub Woofer (loa siêu trầm) là gì?

Loa sub phát triển mạnh mẽ từ đầu năm 2000, nó được ứng dụng vào các hệ thống âm thanh karaoke, sân khấu, quán bar,… Với các dòng nhạc remix, dance, rock,… là những dòng nhạc mạnh thì loa sub trở nên quan trọng trong dàn âm thanh của các phòng karaoke chuyên nghiệp. Nó tạo ra những giai điệu mạnh mẽ, bay bổng tạo hứng thú cho người nghe, nhất là giới trẻ yêu thích các dòng nhạc mạnh trên.

Cũng tương tự nhưng các thiết bị âm thanh khác thì loa sub cũng chia thành 2 loại riêng biệt và tính năng của 2 loại này cũng sẽ khác nhau phù hợp cho các mục đích sử dụng thiết bị này.

1/ Loa sub điện :

Là sản phẩm được phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng, loa sub điện cho ra tín hiệu âm thanh mà không cần phải qua các thiết bị trung gian, người sử dụng chỉ cần kết nối tính hiệu vào thiết bị là có thể sử dụng sản phẩm. Nó được sử dụng nhiều trong hệ thống âm thanh karaoke.

2/ Loa sub hơi :

Khác với loa sub điện, muốn loa sub hơi ra được tiếng bass tròn và chắc thì phải thông qua main để cấp công suất cho loa và chọn công suất phù hợp. Công suất này dựa trên diện tích không gian sử dụng, và cần có kỹ thuật giàu kinh nghiệm điều chỉnh mới cho ra những giai điệu sâu và mạnh mẽ. Loa sub hơi thường được sử dụng trong hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường, sự kiện,…

Ngoài không gian diện tích ra, vị trí đặt để loa sub cũng rất quan trọng, đối với các phòng karaoke việc chọn vị trí thích hợp để đặt các loa sub giúp cho tiếng bass của loa sub hoà quyện với tiếng của các loa karaoke và mang đến một chất lượng âm thanh toàn diện. Vị trí đặt loa sub karaoke thông dụng nhất được đa số các phòng karaoke sử dụng là đặt thấp và các mặt đất khoảng 30cm. Đối với kỹ thuật được đào tạo chính quy từ các hãng nổi tiếng, việc sản xuất các sub loa thích hợp với các vị trí khác nhau trong phòng karaoke tạo ra những tiếng bass riêng biệt của mỗi hãng.

Beta Three cũng vậy, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi được đào tạo, nghiên cứu từng sản phẩm loa sub karaoke về tính năng, thiết kế kiểu dáng, kích thước, công suất thêm vào đó là kinh nghiệm nhiều năm. Mỗi loại loa sub của Beta Three có những điểm đặt khác nhau cho ra các giai điệu mạnh mẽ khi hoà nguyện cùng với các loa karaoke của B3 cho ra giai điệu đặc trưng.

Để thích hợp với các diện tích phòng karaoke phổ biến hiện nay, Beta Three đã phát triển các dòng loa siêu trầm kích thước khác nhau. Phù hợp với các diện tích không gian 15 – 20 m2, 20 – 30 m2, 30 – 40m2,…

Đối với không gian diện tích từ 15 – 20m2, chúng ta cần sử dụng loa siêu trầm 3 thấc là tối ưu nhất. Beta Three phát triển dòng sản phẩm mang model GS 25112Ba để đáp ứng đúng với nhu cầu khách hàng kinh doanh phòng karaoke diện tích trên

Đối với không gian diện tích 20 – 30m2, chúng ta cần sử dụng loa siêu trầm 4 thấc là tối ưu. 3 dòng sản phẩm mà Beta Three sản xuất đáp ứng cho không gian diện tích này gồm : GS 50115Ba, ∑B 40115A, ∑B 50115D

Đối với không gian diện tích 30 – 40m2, chúng ta cần sử dụng loa siêu trầm 5 thấc là tối ưu nhất cho dàn karaoke. 2 sản phẩm được Beta Three phát triển và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng âm thanh là : ∑B 50118A, ∑B 50118D.

Lợi thế từ các thiết bị âm thanh cùng hãng thì chắc hẳn các đầu tư hoặc khách hàng đam mê âm thanh cũng hiểu khá rõ. Đối với các không gian diện tích trên, kết hợp các sub loa siêu trầm này với dòng sản phẩm nào của Beta Three để đạt được hiệu ứng âm thanh tốt nhất, thì khách hàng có thể tham khảo tại đây.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline 0908 966 188 của Beta Three để được tư vấn và hỗ trợ. Khách hàng có nhu cầu trang bị cho mình dàn âm thanh chuyên nghiệp để kinh doanh, hay hát cùng gia đình. Chúng tôi sẽ khảo sát và tư vấn cho khách hàng những dàn karaoke thích hợp nhất cho không gian diện tích với mức chi phí tối ưu nhất.

Nguồn : www.betathreevietnam.vn/tin-tuc/tin-cong-nghe

top